Fréttir

Langafasta

Nú líður að föstu.  Hún hefst á öskudag 13. febrúar.  Í sjö vikur fyrir páska íhuga kristnir menn pínu og dauða Jesú.  Fastan hefur ekki lengur þann sess í hugum fólks sem hún hafði áður fyrr, þegar t.d. var ekki borðað kjöt frá öskudegi til páskadags.  Fastan er tími íhugunar og iðrunar og hefur þess mátt sjá stað í kristinni kirkju um aldir.  Helgihaldið í kirkjunni ber merki þeirra atburða sem urðu í lífi Jesú Krists sem leiddu til dauða hans á krossi.
Í Hafnarkirkju verður helgihald á föstu með svipuðu sniði og áður.  Auk hefðbundinnar guðsþjónustu annan hvern sunnudag verður kyrrðarstund hvern miðvikudag fram að páskum.  Stundin hefst kl. 18:15.  Þar verður lesið úr píslarsögu Jesú, sungnir sálmar og beðnar bænir.  Beðið verður sérstaklega fyrir sjúkum og þeim sem minna mega sín og taka prestarnir á móti sérstökum bænarefnum sem fólk vill að borin verði fram.  Kyrrðarstundinni lýkur síðan með altarisgöngu.
Við hvetjum ykkur til að koma til kirkju á miðvikudögum fram að páskum og nota föstutímann til íhugunar, uppbyggingar og trúarstyrkingar. Guð láti gott á vita.